Tục tắm biển Tết Đoan Ngọ tại Quy Nhơn

Thứ hai - 18/06/2018 04:33
Với cái nắng chói chang của miền Trung, 12h trưa ngày 18/5 (tức 5/5 Âm lịch) Tết Đoan Ngọ, hàng ngàn người dân Bình Định và du khách đổ ra bãi biển Quy Nhơn tắm biển “xả xui”, cầu mong may mắn tốt lành đến với gia đình.
5
Hàng ngàn người dân Bình Định và du khách đổ ra bãi biển Quy Nhơn tắm biển “xả xui” - Ảnh: Thanh Trung
Bãi biển “Vầng trăng khuyết” kéo dài từ mũi Tấn đến Ghềnh Ráng trưa nay đông lạ thường, tất cả già trẻ, trai gái đều hòa mình vào dòng nước biển trong xanh, đây là cách “diệt sâu bọ” để thoát khỏi bệnh tật, đem lại sức khỏe, an lành và nhiều may mắn. Còn với ai không thể ra biển được vào giờ nắng nóng, người nhà sẽ mang nước từ biển về đổ vào thau cho người đó nhìn vào và ngửa mặt lên trời tự cầu an cho bản thân.
4
Dòng người tắm biển kéo dài từ mũi Tấn đến Ghềnh Ráng - Ảnh: Thanh Trung
Theo anh Hoàng Trọng hiện đang sinh sống tại Gia Lai chia sẻ “đây là năm thứ 3 Tôi và gia đình tắm biển mùng 5 ở Quy Nhơn, gia đình tôi có 4 thành viên ai cũng háo hức tắm biển, chỉ cần tắm vào ngày này sẽ đẩy lùi bệnh tật, công việc gặp nhiều may mắn, tốt lành”
2
Nhiệt độ ngoài trời 37 – 380C nhưng biển người vẫn chen chút, đông ngẹt và đầy háo hức, tất cả già trẻ, trai gái đều hòa mình vào dòng nước biển trong xanh. Ảnh: Thanh Trung
Còn với chị Linh - một khách du lịch từ Hà Nội - thì tỏ vẻ ngạc nhiên và đầy thú vị “chưa bao giờ tôi thấy biển Quy Nhơn đông như trưa nay, mọi người đều bảo tắm biển sẽ gặp nhiều may mắn, tôi cũng tham gia cùng người dân Quy Nhơn tắm biển, đây là kỷ niệm không thể quên của tôi và gia đình khi du lịch Quy Nhơn”.
3
Du khách và người dân phố biển Quy Nhơn cùng hòa mình xuống biển. Ảnh: Thanh Trung

Tác giả bài viết: Thanh Trung - TTXTDLBD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,381
  • Tháng hiện tại46,288
  • Tổng lượt truy cập3,306,399
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây