Bình Định thiết lập mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với Chính quyền thành phố Izumisano, Nhật Bản

Thứ ba - 22/10/2019 08:55
Sáng ngày 21/10, tại Văn phòng UBND tỉnh, UBND tỉnh Bình Định đã làm việc với đoàn công tác Nhật Bản, gồm: ông Umeda Kunio – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nhật Bản tại Việt Nam; ông Chiyomatsu Hiroyasu – Thị trưởng thành phố Izumisano (Nhật Bản); ông Tsujinaka Takashi – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Izumisano; ông Kato Hitoshi - Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai, thành viên Hội đồng tư vấn tỉnh Bình Định và một số doanh nghiệp Nhật Bản. Phía tỉnh Bình Định có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Quốc Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan làm việc với đoàn.
BD lam viec voi doan cong tac NB
UBND tỉnh Bình Định làm việc với Chính quyền Tp. Izumisano, Nhật Bản – Ảnh: TTTTXTDL

Phát biểu chào mừng các vị khách quý đến từ Nhật Bản, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với nhiều địa phương của Nhật Bản, tổ chức nhiều chuyến xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản; đến nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đã triển khai 18 dự án đầu tư với số vốn đăng ký hơn 100 triệu USD. Một số doanh nghiệp của hai bên bước đầu liên kết, tiêu thụ sản phẩm cá ngừ đại dương của ngư dân. Đặc biệt, tỉnh đã hình thành phát triển Trung tâm cá Koi; một số trường đại học, THPT đã mở khoa giảng dạy tiếng Nhật, góp phần đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực văn hóa.
Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tin tưởng, việc ký kết thỏa thuận thiết lập mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai địa phương sẽ tạo tiền đề quan trọng, đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên phát triển lên tầm cao mới, toàn diện trên nhiều lĩnh vực và hiệu quả vì lợi ích giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung và nhân dân tỉnh Bình Định với thành phố Izumisano nói riêng.
Tại buổi làm việc, Ông Chiyomatsu Hiroyasu – Thị trưởng thành phố Izumisano (Nhật Bản) đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự đón tiếp trọng thị và ấm áp của lãnh đạo tỉnh Bình Định dành cho Đoàn; đồng thời, ông nhấn mạnh và hy vọng với sự đại diện cho người dân thành phố Izumisano sẽ đóng vai trò chủ đạo trong các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa hai địa phương thành phố Izumisano và tỉnh Bình Định. Đây cũng là dấu mốc quan trọng cho sự phát triển mối quan hệ hữu nghị với một thành phố của Việt Nam – một đất nước dẫn đầu về phát triển kinh tế tại Đông Nam Á.
Thị trưởng tỉnh IZi phat bieu
Ông Chiyomatsu Hiroyasu – Thị trưởng thành phố Izumisano (Nhật Bản) (bên trái ảnh) - Ảnh: TTTTXTDL

Cũng tại buổi làm việc, ông Tsujinaka Takashi – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Izumisano (Nhật Bản) cho rằng đây là cơ hội giúp cho giao lưu hợp tác giữa hai địa phương phương thành phố Izumisano và tỉnh Bình Định trong các lĩnh vực hành chính, du lịch, văn hóa, giáo dục, kinh tế … sẽ ngày càng sôi động hơn, gắn kết tới sự thịnh vượng và phát triển của hai bên.

Sau đây là một số hình ảnh về Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác thiết lập mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định với Chính quyền thành phố Izumisano, Nhật Bản:

74661287 264762594441491 97803745429028864 n
Các đại biểu ký kết Thỏa thuận hợp tác thiết lập mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định với Chính quyền Tp. Izumisano, Nhật Bản - Ảnh: TTTTXTDL
72941415 439360556784229 6686504368876814336 n
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác thiết lập mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định với Chính quyền Tp. Izumisano, Nhật Bản - Ảnh: TTTTXTDL

Theo văn bản ký kết, hai bên sẽ cùng nỗ lực vì sự phát triển giao lưu hợp tác trong các lĩnh vực hành chính, văn hóa, du lịch, đào tạo, kinh tế và các lĩnh vực khác dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, phù hợp với luật pháp hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Hai bên tăng cường làm sâu sắc hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau, vì tình hữu nghị và thịnh vượng.

Sau buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã tham dự lễ khánh thành Trung tâm Cá Koi Nhật Bản - Bình Định tại xã Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ):

75262180 991728924494867 7505678980117168128 n
73183967 404873170203307 7651543903509676032 n
Các đại biểu tham dự Lễ khánh thành Trung tâm Cá Koi Nhật Bản – Bình Định tại huyện Phù Mỹ - Ảnh: TTTTXTDL

Nguồn tin: Lê Chi - TTTTXTDLBD