Khảo sát xây dựng các sản phẩm du lịch Văn hóa

Thực hiện kế hoạch Xúc tiến quảng bá du lịch năm 2018, từ ngày 11/9/2018 Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bình Định đã tổ chức khảo sát các sản phẩm du lịch văn hóa gắn với các làng nghề truyền thống sản xuất sản phẩm quà lưu niệm phục vụ du lịch Bình Định trên địa bàn các huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Tuy Phước… tham gia đoàn khảo sát gồm Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, các đơn vị lữ hành (Saigontourist, Vietravel), FLC Quy Nhơn, siêu thị Big C, Coopmart Quy Nhơn, các cơ quan liên quan và phóng viên báo, đài.
Đoàn khảo sát thực tế tại biển Lộ Diêu. Ảnh – Thanh Hậu
Bên cạnh khảo sát thực tế các làng nghề truyền thống tiêu biểu như: Cơ sở mộc mỹ nghệ cẩn xà cừ Ân Lai, Hợp tác xã dầu dừa Ngọc An, Làng bí đao khổng lồ, làng nem Chợ Huyện…đoàn cũng đã tham quan một số điểm đến như: biển Lộ Diêu, đền thờ Đào Duy Từ nhằm định hướng xây dựng sản phẩm du lịch, tour, tuyến hấp dẫn phục vụ du khách.
Đoàn khảo sát tại cơ sở mộc mỹ nghệ cẩn xà cừ Ân Lai. Ảnh – Thanh Hậu
Ngoài mục tiêu định hướng các làng nghề chế tác, sản xuất đa dạng sản phẩm quà lưu niệm độc đáo, mẫu mã phù hợp với thị hiếu của khách du lịch, trong chuyến khảo sát các đơn vị Siêu thị Coopmart Quy Nhơn, Big C Quy Nhơn đã chủ động liên kết, phối hợp hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm giúp tăng thu nhập cho các hộ sản xuất.

Kết quả chuyến khảo sát cũng là cơ sở để ngành du lịch Bình Định phối hợp với các Sở, ngành liên quan tham mưu UBND Tỉnh đề ra các chính sách phát triển hạ tầng du lịch, thu hút các nhà đầu tư, mở rộng dịch vụ và phát triển nguồn nhân lực du lịch, tăng cường quảng bá xúc tiến sản phẩm du lịch Bình Định… góp phần phát triển kinh tế, phát huy giá trị văn hóa và đẩy mạnh mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong thời gian đến.
Một số hình ảnh đoàn khảo sát:
Làng bí đao khổng lồ thôn Chánh Trạch, huyện Phù Mỹ. Ảnh tư liệu - TTTTXTDL
Biển Lộ Diêu. Ảnh – Thanh Hậu